Học lập trình Android là một trong những việc cần đầu tư thời gian và công sức. Tuy nhiên, bên cạnh việc dành thời gian bạn còn cần có những bí quyết học lập trình chuyên nghiệp để có thể lập trình thành công nhất. Với những bí quyết sau đây, bạn sẽ có thể nhanh chóng học lập trình Android nhanh hơn và tốt hơn.

1. Nắm bắt cẩn thận mọi thứ trước khi sang bước kế tiếp

Đây được biết đến là một trong các bí quyết học lập trình Android bạn nên lưu ý nếu muốn đạt kết quả lập trình tốt nhất. Nền tảng là một trong những yếu tố cần thiết để bạn có thể tiến xa hơn trong việc học lập trình.

Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo cho mình một nền tảng (Foundation) tuyệt vời nhất. Hãy nắm bắt các kiến thức tốt nhất trước khi đi đến bài học tiếp theo. Việc có nền tảng tốt cộng với việc tốt thêm vào đó là việc thường xuyên luyện tập thực hành các bài tập lập trình sẽ giúp bạn nhanh chóng học lập trình Android.

2. Thay vì chỉ đọc các code bạn nên chạy thử

Thông thường khi học lập trình Android nhiều học viên thường xem các code ví dụ của nó và cho rằng mình đã hiểu. Tuy nhiên, điều này rất có thể là sai lầm. Để chắc chắn bạn nên chạy thử các code này để thật sự biết rằng chúng hoạt động như ra sao, cho kết quả thế nào.

Bí quyết học lập trình Android cho bạn là khi xem xong cuốn sách về lập trình, Hãy luôn luôn lên các kế hoạch để có thể chạy thử những ví dụ được ghi trong cuốn sách hay chương trình bạn đang nghiên cứu.

3. Học cách sử dụng công cụ Debug

Debug là công cụ bạn cần phải biết khi học lập trình Android. Nó có khả năng giúp bạn nhanh chóng gỡ rối chương trình của bạn khi có những lỗi phát sinh khiến chương trình gặp vấn đề. Đây được xem là vị cứu tinh của rất nhiều nhà lập trình.

Với công cụ này bạn sẽ học lập trình Android hiệu quả hơn. Nó có khả năng giúp bạn theo dõi giá trị của các biến và hỗ trợ bạn trong việc thay đổi biến thông qua các mã lệnh của chương trình.

Thông thường khi học lập trình Android bạn nên biết công cụ debug mạnh nhất có chính là công cụ tích hợp trong các sản phẩm của Microsoft. Chẳng hạn như Visual Studio. Chương trình của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nhờ công cụ debug. Đồng thời, nó cũng giúp bạn hiểu chương trình của mình hơn. Đây là yếu tố hết sức quan trọng khi bạn học lập trình Android và viết chương trình.

Đồng thời khi học lập trình Android bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và lắng nghe thêm chia sẻ của họ để học đạt kết quả tốt nhất.

Ho vọng với các bí quyết học lập trình Android trên đây bạn sẽ có thể nhanh chóng nắm được những kỹ năng để có thể thành công nhờ việc học lập trình android. Chúc bạn thành công và không ngừng nâng cao khả năng lập trình của mình trong thế giới lập trình,