Hết hạn sử dụng sim Viettel bao lâu sẽ bị khóa? Đây chắc hẳn là những thắc mắc mà bất kỳ ai sử dụng sim điện thoại của nhà mạng Viettel đều muốn biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến hết hạn sử dụng sim Viettel là gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến hết hạn sim Viettel cả trả trước và trả sau. Việc đánh mất sim, quên nạp tiền điện thoại,… là một trong những nguyên nhân điển hình khiến sim Viettel của bạn hết hạn sử dụng. Dù cho là bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa, nếu không khắc phục sẽ khiến mọi vấn đề liên lạc sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đối với sim Viettel trả trước

Nếu trong vòng 60 ngày tính từ khi khách hàng kích hoạt sử dụng sim nếu không tiến hành nạp thẻ điện thoại, cuộc gọi tin nhắn không phát sinh cước ít nhất 1 lần thì sim Viettel của bạn sẽ bị chặn chiều gọi đi trong vòng 120 ngày.

Đặc biệt, khi hết hạn sử dụng sim Viettel mà khách hàng không có các hành động phát sinh cước trong vòng 120 ngày sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều sim Viettel của bạn sẽ kéo dài 30 ngày. Khi bạn bị chặn sim 2 chiều cũng chính là lúc bạn bị mất sim hoàn toàn và không thể khôi phục sim lại được nữa.

Đối với sim Viettel trả sau

Với sim Viettel trả sau khi khách hàng không thực hiện đúng theo hợp đồng hay bản thỏa thuận đã ký kết như nợ cước thì sim của bạn sẽ bị thu hồi. Hết hạn sử dụng sim Viettel trả sau trong vòng 120 ngày sẽ bị chặn 1 chiều. Khi thời gian chặn 1 chiều kết thúc, khách hàng tiếp tục nợ cước sẽ bị chặn 2 chiều trong vòng 30 ngày. Số sim Viettel trả sau sẽ bị thu hồi về kho khi bạn kết thúc thời gian chặn 2 chiều.

Cách xem hạn sử dụng sim Viettel như thế nào?

Để nắm bắt và tránh trường hợp sim của bạn bị hết hạn, bạn cũng cần biết cách kiểm tra/xem hạn sử dụng sim Viettel hiện tại của bạn. Đồng thời, nhà mạng Viettel cũng hay triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho từng nhóm đối tượng khách hàng riêng. Vì thế, nếu bạn không thường xuyên kiểm tra gói cước cũng như hạn sử dụng sim Viettel sẽ dễ đánh mất quyền lợi của mình trong quá trình liên lạc.

Để xem hạn sử dụng sim Viettel, gói cước của sim, bạn chỉ cần soạn thao tác: GC gửi 195. Sau khi tin nhắn gửi đến 195 thành công nhà mạng Viettel sẽ phản hồi lại các thông tin bao gồm: Tên gói cước, ngày kích hoạt, thời gian sử dụng sim Viettel, cách duy trì liên lạc.

Khi hết hạn sử dụng sim Viettel các bạn có thể nạp tiền vào để tiếp tục sử dụng hoặc ra các cửa hàng cung cấp sim Viettel gần nhất để tư vấn. Hãy dành ra vài phút đồng hồ để đọc xong bài viết này của chúng tôi, chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành!