Tham khảo thông tin của bài viết để được hướng dẫn cách tăng hạn sử dụng sim Vinaphone đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu để sim của mình hết hạn sử dụng?

Cũng giống như những mạng di động khác, sim Vinaphone cũng có thời hạn sử dụng nhất định trên mỗi đầu số. Thời hạn sử dụng sim Vina không chỉ phụ thuộc vào việc trong tài khoản thẻ sim có còn tiền hay chủ sim có phát sinh cước giao dịch gì hay không. Hạn mức sử dụng cho mỗi số thuê bao Vinaphone đã được nhà mạng mặc định.

Nếu để hết hạn sử dụng có 3 tình huống sẽ xảy ra:

Khóa sim 1 chiều

Trong một khoảng thời gian dài chủ thuê bao không phát sinh cước phí nào thì mặc nhiên nhà mạng Vinaphone sẽ có động thái khóa sim 1 chiều đối với thuê bao đó.

Lúc này, chủ thuê bao sẽ không được cộng thêm thời hạn sử dụng mà còn bị hạn chế các ứng dụng gọi thoại, nhắn tin và một số ứng dụng khác.

Khóa sim 2 chiều

Nếu chủ thuê bao tiếp tục không phát sinh cước giao dịch sau khi bị khóa sim 1 chiều thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim 2 chiều.

Lúc này, chủ thuê bao hoàn toàn không thể thực hiện các thao tác ứng dụng từ nhà mạng Vinaphone cung cấp nữa.

Thu hồi đầu số

Khi hết hạn sử dụng, số thuê bao đó có thể sẽ được nhà mạng Vinaphone thu hồi và chuyển đến cho các khách hàng mới.

Chính vì vậy, chủ thuê bao nếu lỡ để hết hạn sử dụng thì nên nhanh chóng gọi cho tổng đài để được hỗ trợ mở khóa sim. Nếu để bị thu hồi thì chắc chắn sẽ không thể tiếp tục sử dụng số thuê bao cũ được nữa mà phải tiến hành đăng ký lại từ đầu.

Cách tăng hạn sử dụng sim Vinaphone thật dễ dàng

Hết hạn sử dụng và bị khóa, bạn hoàn toàn có thể phục hồi được thông qua sự trợ giúp của tổng đài nhà mạng.

Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải thực hiện các thủ tục khôi phục sim rắc rối nếu kiểm soát tốt được thời hạn sử dụng sim của mình.

Vậy làm thế nào để sim luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất?

Hãy tăng ngày thời hạn sử dụng sim Vinaphone!

Cách tăng hạn sử dụng sim Vinaphone rất đơn giản! Trước ngày hết hạn đăng ký sim khoảng 5 – 7 ngày, bạn nên phát sinh cước giao dịch trên thuê bao của mình bằng cách:

– Nạp tiền vào tài khoản điện thoại

– Gia hạn sử dụng thông qua cú pháp: Y gửi 1575

– Chuyển tiền trong tài khoản thành ngày sử dụng qua dịch vụ Day More

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm các đầu số đẹp của mạng Vinaphone hoặc các nhà mạng khác để phục vụ tốt hơn cho công việc với chi phí ưu đãi cực khủng, hãy truy cập ngay website để xem các thông tin về sim Vinaphone số đẹp giá rẻ mà có thể bạn đang muốn biết.