Bạn đang có ý định làm một clip ngắn bằng hình ảnh để tặng bạn bè và người thân, hay đơn giản chỉ bạn muốn tìm kiếm những ứng dụng chỉnh sửa Video dễ dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng dụng được yêu thích hiện nay.

1. Lightworks – Ứng dụng chỉnh sửa video toàn diện


Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video toàn diện mà còn miễn phí hoàn toàn thì Lightworks là một trong những sự lựa chọn tốt nhất thời điểm hiện tại, bất chấp việc nó đã ra mắt cách đây 28 năm về trước (1989).

Lý do mà nó “sống sót” lâu đến như vậy là vì Lightworks rất dễ dùng mà lại mang đến rất nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, đề cao tính chuyên nghiệp, giúp bạn tao ra những video chất lượng hơn những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí khác.

2. Hitfilm Express – Ứng dụng chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng độc đáo


Hitfilm Express

Hitfilm Express mang đến cho người dùng nhiều video hướng dẫn về cách dùng ứng dụng một cách hiệu quả nhất. Xét về mặt hiệu năng, nó cũng đáp ứng cho nhu cầu chỉnh sửa video với rất nhiều hiệu ứng độc đáo, lạ mắt và đầy tính sáng tạo.

Để tải ứng dụng chỉnh sửa video Hitfilm Express miễn phí, bạn phải chia sẻ chúng trên Facebook, Google + và Twitter. Điều kiện thật quá dễ dàng để người dùng sở hữu trong tay một ứng dụng tùy chỉnh video mạnh mẽ mà lại không tốn một xu nào.

3. Avidemux – Ứng dụng chỉnh sửa video có giao diện thân thiện, dễ dùng

Avidemux là trình chỉnh sửa video rất nổi tiếng và được rất nhiều người sử dụng vì có giao diện thân thiện, dễ dùng và có rất nhiều tùy chỉnh dành cho người mới làm quen với ứng dụng.

Ứng dụng chỉnh sửa video này có thể thực hiện tốt các vai trò như cắt video, xuất ra định dạng và chất lượng như mong muốn của người dùng đồng thời lồng ghép file phụ đều vào video một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, ứng dụng này lại không mang đến nhiều hiệu ứng bắt mắt như những ứng dụng trên.

4. Da Vinci Resolve – ứng dụng chỉnh sửa video all-in-one

Ưu điểm vượt trội của ứng dụng Da Vinci Resolve chính là sở hữu đầu ra có độ phân giải rất cao lên đến Full HD và QHD. Nó cũng cung cấp cho bạn những tùy chỉnh all-in-one vô cùng độc đáo với những tính năng tự tạo studio, đánh bóng, thêm hiệu ứng bắt mắt và hoàn thiện để xuất ra video mới.

5. Blender – ứng dụng chỉnh sửa video dành cho người làm đồ họa 3D


Blender

Khác với tất cả những ứng dụng trên, Blender lại hướng về công nghệ 3D thay vì chỉnh sửa 2D thông thường. Điều này đã khiến người dùng phổ thông ít tìm kiếm đến ứng dụng chỉnh sửa video này ứng dụng chỉnh sửa video, nhưng nó lại trở thành sự lựa chọn “không thể thay thế được” với những người mới tìm hiểu về đồ họa 3D hoặc thiết kế hình ảnh 3D.

Blender cũng mang đến cho người dùng rất nhiều hiệu ứng bắt mắt, đặc sắc như đổ bóng, ánh sáng, màu sắc, đổi tông màu và chủ thể,… điều này giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà không phải gò bó trong một khuôn khổ nào hết để từ đó bạn có thể làm ra những video độc đáo.